Thủ tục nhập khẩu bột giặt, nước giặt

Thủ tục nhập khẩu bột giặt

Hỏi: Chúng tôi muốn biết thủ tục nhập khẩu bột giặt, nước giặt về Việt Nam. Khi nhập khẩu có phải công bố cho sản phẩm hay không?

Trả lời:

1. Chính sách nhập khẩu bột giặt, nước giặt

Về các mặt hàng như nước rửa chén (rửa bát); nước giặt, bột giặt, nước rửa tay, nước hoa xịt phòng; nước thơm….nhiều doanh nghiệp còn nhầm lẫn rằng đây là mỹ phẩm. Chúng tôi xin khẳng định giúp bạn tự tin rằng sản phẩm bột giặt, nước giặt mà công ty bạn nhập khẩu không phải là mỹ phẩm. Những sản phẩm này là hóa phẩm. Do đó, không phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm khi nhập khẩu.

Để hiểu rõ hơn xem thế nào là mỹ phẩm; bạn đọc kỹ Thông tư 06/2011/TT-BYT. Chi tiết quy trình và thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm, bạn xem tại bài viết sau:

Mời các bạn xem thủ tục công bố mỹ phẩm mới nhất tại đây

Bột giặt là chế phẩm giặt rửa, theo biểu thuế xuất nhập khẩu Việt Nam 2018 có mã HS code là 34029093. Thuế nhập khẩu ưu đãi là 8%, thuế VAT 10%. Nếu doanh nghiệp nhập khẩu từ Thái Lan và hàng có C/O form D sẽ được hưởng mức thuế ưu đãi 0%.

HS code nước giặt là 34029013. Thuế nhập khẩu ưu đãi là 10%, thuế VAT 10%. Nếu doanh nghiệp nhập khẩu từ Thái Lan và hàng có C/O form D sẽ được hưởng mức thuế ưu đãi 0%.

Xét về mặt hàng bột giặt, nước giặt mà công ty bạn chuẩn bị nhập khẩu; bạn đọc công văn hướng dẫn chi tiết như dưới đây.

 

 

Thủ tục nhập khẩu bột giặt, nước giặt Thủ tục nhập khẩu bột giặt, nước giặt Thủ tục nhập khẩu bột giặt, nước giặt

 

 

2. Thủ tục hải quan nhập khẩu bột giặt, nước giặt

Các mặt hàng như nước giặt; nước rửa chén (nước rửa bát), nước hoa xịt phòng; nước hoa ô tô; nước xả vải… sẽ KHÔNG phải công bố mỹ phẩm.

Do đó, doanh nghiệp nhập khẩu bình thường. Hồ sơ hải quan nhập khẩu bột giặt, nước giặt căn cứ theo khoản 5 điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC sửa đổi điều 16 Thông tư 38/2015/TT-BTC.

Về mỹ phẩm, để hiểu rõ hơn, các bạn xem thêm 1 số bài viết về nhập khẩu mỹ phẩm để hiểu rõ hơn.

THỦ TỤC NHẬP KHẨU MỸ PHẨM

TÌM HIỂU VỀ THỦ TỤC CÔNG BỐ MỸ PHẨM 

 

Nếu bạn cần cước hàng air (air freight) các tuyến Mỹ về Việt Nam giá rất cạnh tranh xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để có cước vận chuyển tốt nhất.

Chúng tôi tư vấn thủ tục nhập khẩu, cung cấp dịch vụ hải quan thông quan hàng hóa cho doanh nghiệp đảm bảo chính xác và tiết kiệm thời gian.

Hãy gọi điện cho chúng tôi để trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp và bạn sẽ hài lòng 100% với dịch vụ hải quan của công ty dịch vụ hải quan chúng tôi

4.9/5 - (150 bình chọn)