Thủ tục nhập khẩu nước hoa xịt phòng

Thủ tục nhập khẩu nước hoa xịt phòng

Hỏi: Chúng tôi muốn biết thủ tục nhập khẩu nước hoa xịt phòng. Khi nhập khẩu có phải công bố cho sản phẩm hay không?

Trả lời:

1. Chính sách nhập khẩu nước hoa xịt phòng

Về các mặt hàng như nước rửa chén (rửa bát), nước giặt, bột giặt, nước rửa tay, nước hoa xịt phòng, nước thơm….nhiều doanh nghiệp còn nhầm lẫn rằng đây là mỹ phẩm. Chúng tôi xin khẳng định giúp bạn tự tin rằng sản phẩm nước hoa xịt phòng mà công ty bạn nhập khẩu không phải là mỹ phẩm. Do đó, không phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm khi nhập khẩu nước hoa xịt phòng.

Để hiểu rõ hơn xem thế nào là mỹ phẩm, bạn đọc kỹ Thông tư 06/2011/TT-BYT. Chi tiết quy trình và thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm, bạn xem tại bài viết sau:

Mời các bạn xem thủ tục công bố mỹ phẩm mới nhất tại đây

Xét về mặt hàng nước hoa (nước thơm) xịt phòng mà công ty bạn chuẩn bị nhập khẩu, mặt hàng này có HS code 33074910. Theo biểu thuế xuất nhập khẩu 2018 thì mặt hàng chịu thuế nhập khẩu ưu đãi 20%. Nếu doanh nghiệp nhập khẩu có CO form D (Asean) và có form AK (nhập từ Hàn Quốc) sẽ được hưởng mức thuế ưu đãi đặc biệt 0%. Mức thuế VAT 10%.

Xét về mặt hàng nước hoa mà công ty bạn chuẩn bị nhập khẩu; bạn đọc công văn hướng dẫn chi tiết như dưới đây.

 

Thủ tục nhập khẩu nước hoa xịt phòng

Thủ tục nhập khẩu nước hoa xịt phòng

Thủ tục nhập khẩu nước hoa xịt phòng

Thủ tục nhập khẩu nước hoa xịt phòng

Thủ tục nhập khẩu nước hoa xịt phòng

 

 

 

2. Thủ tục hải quan nhập khẩu nước hoa xịt phòng, nước hoa ô tô

Các mặt hàng như nước giặt, nước rửa chén (nước rửa bát); nước hoa xịt phòng,; nước hoa ô tô, nước xả vải… sẽ KHÔNG phải công bố mỹ phẩm.

Do đó, doanh nghiệp nhập khẩu bình thường. Hồ sơ hải quan nhập khẩu nước hoa xịt phòng căn cứ theo khoản 5 điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC sửa đổi điều 16 Thông tư 38/2015/TT-BTC.

Về mỹ phẩm, để hiểu rõ hơn, các bạn xem thêm 1 số bài viết về nhập khẩu mỹ phẩm để hiểu rõ hơn.

THỦ TỤC NHẬP KHẨU MỸ PHẨM

TÌM HIỂU VỀ THỦ TỤC CÔNG BỐ MỸ PHẨM 

Nếu bạn cần cước hàng air (air freight) các tuyến Mỹ về Việt Nam giá rất cạnh tranh xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để có cước vận chuyển tốt nhất.

Chúng tôi tư vấn thủ tục nhập khẩu, cung cấp dịch vụ hải quan thông quan hàng hóa cho doanh nghiệp đảm bảo chính xác và tiết kiệm thời gian.

Hãy gọi điện cho chúng tôi để trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp và bạn sẽ hài lòng 100% với dịch vụ hải quan của công ty dịch vụ hải quan chúng tôi.

Rate this post