Công ty dịch Vụ Thủ Tục Hải Quan đáng tin cậy tại cửa khẩu hàng không, cảng biển, đường bộ?

Hàng hóa xuất nhập khẩu qua một quốc gia nào đó bắt buộc phải làm các thủ tục khai báo hải quan và có các biểu thuế xuất nhập khẩu. Đây là những nguyên tắc bắt buộc đối với các tổ chức cá nhân nhằm các mục tiêu vĩ mô của nhà nước, tránh thất thu thuế, và bảo hộ hàng hóa trong nước thông qua các hàng rào kỹ thuật…Như vậy, các loại mặt hàng đa dạng ra sao thì có từng đó thủ tục, quy định, quy trình, giấy phép con, CO, CQ để có thể xuất nhập hàng hóa theo đúng quy định của nước sở tại.

Dịch vụ khai báo hải quan chuyên nghiệp

Điều đó là lý do Công ty khai báo Hải Quan chuyên nghiệp như chúng tôi ra đời. Khi Quý khách muốn nhập khẩu một loại hàng hóa dịch vụ nào nhưng lại thiếu kinh nghiệm, nhân sự, thời gian hoặc chưa nắm rõ các quy định chi tiết về Thủ Tục Hải Quan, thuế cũng như phụ phí bao nhiêu và mất bao thời gian, đơn vị nào quản lý xuất nhập khẩu này?
Dịch vụ Hải Quan đặc biệt là thủ tục xuất nhập khẩu tại cửa khẩu là một trong những khâu rất quan trọng trong quy trình giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu, ảnh hưởng phần lớn đến các phụ phí, chi phí, biểu thuế hải quan dành cho loại hàng hóa mà Doanh nghiệp đang kinh doanh

Nếu Doanh nghiệp có nhân sự nắm vững nghiệp vụ và thủ tục Hải Quan sẽ rút ngắn công đoạn thông quan hàng hóa nhanh hơn, qua đó nhà nhập khẩu giảm được chi phí cơ hội cũng như thời gian thủ tục kê khai Hải Quan,giảm thiểu tối đa các phí phát sinh bao gồm: lưu kho, bến bãi, chi phí mặt bằng kinh doanh v..v

Dịch Vụ Khai báo thủ tục Hải Quan chuyên nghiệp :

Và Quý khách đang phân vân chưa biết lựa chọn Dịch vụ Hải Quan ở đâu? Công ty Dịch vụ Hải Quan chuyên nghiệp, uy tín với nhiều kinh nghiệm, chuyên nghiệp sẽ là ưu tiên hàng đầu về các vướng mắc thủ tục Hải Quan như Biểu Thuế Hải Quan, Phí Hải Quan, CO CQ, Quy trình ủy thác nhập khẩu, Giấy phép con.. chúng tôi luôn phấn đấu là địa chỉ đáng tin cậy để biến các vấn đề khó khăn thành sự thuận tiện dành cho  Quý khách.

Công ty Dịch Vụ Hải Quan là một trong những Công ty dịch vụ Hải Quan tại Tphcm chuyên nghiệp với 20 năm kinh nghiệm và uy tín lâu năm trong lĩnh vực Dịch vụ thủ tục hải quan và vận chuyển đường hàng không, đường biển quốc tế. Về đội ngũ nhân viên trẻ trung nên đầy nhiệt huyết, cộng với các quản lý chuyên trách nhiều năm kinh nghiệm và có kiến thức chuyên sâu về nghiệp vụ thủ tục khai báo hải quan hàng hóa xuất nhập khẩu  tinh thông các chính sách quản lý vĩ mô của Việt Nam bao gồm các văn bản luật, nghị định, thông tư quy định về xuất nhập khẩu của các loại mặt hàng từ phổ thông đến hàng chuyên biệt hiện nay như: Công nghiệp: Máy công nghiệp, linh kiện điện tử,  Thực Phẩm: hàng thực phẩm ( F&B) – phụ gia thực phẩm, Thức ăn gia súc: hàng thức ăn chăn nuôi, phân bón công nghiệp Mỹ Phẩm: Thực phẩm chức năng: dưỡng da, dầu gội, dưỡng môi, nhuộm tóc, Thời Trang: Quần áo, giày dép…

Dịch vụ Hải Quan trên toàn quốc của chúng tôi luôn tự tin là đơn vị hàng đâu đủ năng lực đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp về dịch vụ thủ tục hải quan chất lượng cao trọn gói hàng hóa xuất khẩu và nhập khẩu cho Quý khách hàng tại các: Cảng Biển: Chu Lai, Cát Lái, Đà Nẵng, tại Cái Mép – Thị Vải (Bà Rịa – Vũng Tàu) cũng như CICT tại Quảng Ninh, Cảng container Quốc tế Hải Phòng HICT (Haiphong International Container Terminal), Cảng Hải Phòng (Lạch Huyện), Khu thông quan Đình Vũ, Cảng Nghi Sơn, Cảng Vân Phong (Khánh Hòa) Cảng Quy Nhơn (Bình Định)5. Cảng Quảng Ninh 6. Cảng Sài Gòn (TP. Hồ Chí Minh) Cảng Cửa Lò (Nghệ An). Cảng Dung Quất (Quảng Ngãi). Cảng Chân Mây (Thừa Thiên Huế) Cảng Đà Nẵng, Cảng Dung Quất.

Dịch vụ Hải quan thực hiện các nghiệp vụ xuất nhập khẩu :

Ủy thác xuất nhập khẩu thay mặt nhà nhập khẩu làm việc với cơ quan Hải quan và các cơ quan ban ngành liên quan khác.
Truyền và Khai báo hải quan điện tử bao gồm kê khai tờ khai sử dụng các phần mềm khai báo hải quan tại khu vực xuất nhập khẩu
Thông quan hàng nhập khẩu đặc biệt có yêu cầu giấy phép con theo các quy định của pháp luật hiện hành
Thông quan các lô hàng xuất nhập khẩu với chi phí ưu đãi nhất
Tư vấn và thông quan cho khách hàng về loại hình khai hải quan phù hợp, áp thuế xuất nhập khẩu, tra mã Hs Code, xin chứng nhận C/O, CQ và các chính sách thuế (nếu có) cho lô hàng cần xuất nhập khẩu

Các loại hình của dịch vụ khai báo hải quan :

 • Hàng hóa theo dạng xuất nhập khẩu sản xuất xuất khẩu
 • Hàng hóa theo dạng xuất nhập khẩu gia công
 • Hàng hóa theo dạng xuất nhập khẩu tại chỗ
 • Hàng hóa theo dạng quá cảnh
 • Hàng hóa theo dạng xuất nhập khẩu thương mại
 • Hàng hóa theo dạng nhập tái xuất, tạm xuất tái nhập

Công ty dịch vụ Hải quan là đơn vị cung cấp đa dịch vụ về ngành xuất nhập khẩu :

 1. Dịch Vụ Thủ Tục Hải Quan
 2. Dịch vụ thông quan Đường Biển
 3. Dịch vụ thông quan Đường Bộ
 4. Dịch vụ thông quan đường Hàng Không
 5. Dịch vụ thông quan Đường Sắt (Hữu Nghị Trung Quốc)
 6. Giấy CN Xuất Xứ Hàng Hóa C/O
 7. Công Bố Chất Lượng Sản Phẩm
 8. Dịch Vụ XNK Ủy Thác
 9. Dịch Vụ Kho Bãi
 10. Dịch Vụ Đại Lý Hải Quan

Thủ tục Hải Quan-Những điều cần biết

Thủ tục hải quan  là những thủ tục cần thiết để hàng hóa, phương tiện vận tải được nhập khẩu/nhập cảnh vào một quốc gia hoặc xuất khẩu/xuất cảnh ra khỏi biên giới một quốc gia. Với hàng xuất nhập khẩu, thông quan hàng hóa là yêu cầu bắt buộc. Kỳ thực, thủ tục này nhằm quyết hai mục đích cơ bản như sau:

 • Để Nhà nước tính và thu thuế. Đây là mục đích quá quan trọng trả lời tại sao chúng ta lại phải tốn quá nhiều thời gian, công sức của bao nhiêu người để giải quyết công việc này.
  Như số liệu tôi xem trên bản tin thời sự VTV1 ngày 02/01/2014, ngành hải quan năm 2013 thu thuế được 230 nghìn tỷ đồng. Một con số cực lớn phải không? Và phải thông qua ngành hải quan mới thu được khoản ngân sách đó.
 • Để quản lý hàng hóa, đảm bảo hàng hóa ra/vào lãnh thổ Việt Nam không thuộc danh mục cấm. Quý khách không thể nhập ngà voi, súng, ma túy vào Việt Nam; và cũng không thể xuất đồ cổ, động vật hoang dã ra khỏi Việt Nam theo con đường chính ngạch.
làm thủ tục hải quan

Công việc phải làm của chủ hàng và công chức hải quan là khác nhau. Thủ tục cũng ít nhiều khác nhau cho các loại hình xuất nhập khẩu (kinh doanh, gia công, đầu tư, sản xuất xuất khẩu, tạm nhập tái xuất, chuyển khẩu, v.v…)

Ở đây, để đơn giản, tôi chỉ tập trung vào công việc của người khai hải quan cho loại hình nhập kinh doanh.

Với những loại hình khác, các bước cơ bản cũng gần tương tự như loại hình kinh doanh, và có bổ sung theo đặc thù từng loại hình.

Khi làm thủ tục hải quan, người khai tờ khai (chủ hàng, đại lý hải quan, hoặc người khai thuê hải quan) thực hiện những bước cơ bản sau:

1. Khai và nộp tờ khai hải quan

Tờ khai hải quan được lập theo mẫu quy định. Trước đây viết tay theo mẫu in sẵn. Nay hầu hết các Chi cục đã chuyển sang khai và nộp tờ khai theo hình thức hải quan điện tử.

Từ tháng 4/2014, cơ quan hải quan đã bắt đầu triển khai áp dụng hệ thống VNACCS mới, và mẫu tờ khai cũng có thay đổi nhiều.

2. Lấy kết quả phân luồng

Sau khi có kết quả phần luồng từ hệ thống, Quý khách làm bước tiếp theo:

Luồng xanh

Màu xanh may mắn! Nhưng cũng có 2 trường hợp: xanh có điều kiện và không điều kiện.

 • Xanh không điều kiện: Về lý thuyết, Quý khách chỉ cần xuống cảng lấy hàng, mà không phải làm gì thêm. Tuy nhiên, trên thực tế ở các chi cục, tôi thấy người khai vẫn phải in ra giấy có chữ ký & đóng dấu của chủ hàng. Sau đó đem tờ khai giấy lên lấy xác nhận của hải quan tiếp nhận, rồi mới ra cảng làm thủ tục lấy hàng (đổi lệnh ở cảng, ký hải quan cổng bãi). Nghĩa là các bước công việc vẫn làm tương tự như tờ khai luồng vàng, có điều thời gian hải quan tiếp nhận xem xét đóng dấu sẽ nhanh hơn (với điều kiện họ thấy thông tin tờ khai không có vấn đề gì).
 • Xanh có điều kiện: phải xuất trình thêm những chứng từ bổ sung như: Giấy chứng nhật xuất xứ (C/O), Giấy kiểm tra chất lượng (ví dụ: kiểm dịch thực vật), giấy nộp thuế… Với loại luồng xanh này, chắc chắn Quý khách phải tới chi cục hải quan để làm thủ tục.

Luồng vàng

Quý khách phải xuất trình bộ hồ sơ giấy, gồm những chứng từ như:

 • Tờ khai hải quan
 • Hợp đồng ngoại thương
 • Hóa đơn thương mại
 • Chi tiết đóng gói
 • Chứng từ khác: C/O, kiểm tra chất lượng…

Trình tự thủ tục giống như mô tả luồng xanh có điều kiện trên đây.

Chi tiết về hồ sơ hải quan & quy trình thủ tục, Quý khách có thể tham khảo thêm:

 • Điều 12 thông tư 128/2013/TT-BTC.
 • Với hồ sơ hải quan điện thử, xem thêm Điều 8, thông tư 22/2014/TT-BTC

Luồng đỏ

Phải kiểm tra thực tế hàng hóa sau khi kiểm tra hồ sơ giấy. Đây là mức độ kiểm tra cao nhất, phải làm nhiều thủ tục và tốn chi phí, thời gian, công sức nhất cho cả chủ hàng và hải quan.

Trước hết, Quý khách vẫn phải có bộ hồ sơ như luồng vàng trên đây. Sau khi hải quan tiếp nhận duyệt hồ sơ, sẽ chuyển sang cho đội kiểm hóa. Quý khách đăng kí kiểm hóa, xuống cảng làm thủ tục hạ hàng đưa vào khu kiểm hóa, rồi liên hệ với cán bộ hải quan xuống làm thủ tục kiểm tra.

Hiện có 2 hình thức kiểm hóa: kiểm bằng máy soi (kiểm soi), và kiểm thủ công. Có trường hợp, hải quan kiểm máy soi thấy nghi ngờ lại cho mở container kiểm thủ công (quá mệt mỏi và tốn kém!).

Sau khi kiểm tra xong, cán bộ hải quan sẽ về Chi cục làm các thủ tục cần thiết: biên bản kiểm hóa. Nếu ok, sẽ làm thủ tục bóc tờ khai là xong.

3. Nộp thuế

Người khai nộp thuế và thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định: nộp ngay, ân hạn, bảo lãnh ngân hàng…

Tốt nhất là Quý khách nên làm theo qui định, và chuẩn bị bộ chứng từ đầy đủ, hợp lệ. Như vậy, thời gian làm thủ tục sẽ nhanh hơn, và cán bộ hải quan sẽ bớt chất vấn.

Địa điểm làm thủ tục hải quan

Quý khách có thể làm thủ tục thông quan tại Chi Cục hải quan cửa khẩu (cảng biển quốc tế, cảng hàng không quốc tế…) hoặc Chi cục hải quan ngoài cửa khẩu (cảng nội địa).

Dịch vụ làm thủ tục hải quan

Nếu quý khách có nhu cầu làm thủ tục hải quan ở Hải Phòng, Quảng Ninh, Lào Cai, Thành phố Hồ Chí Minh… xin hãy gọi điện cho chúng tôi theo số hot line