Dịch vụ khai thuê hải quan tại chi cục Hải quan Gia Thụy (ICD Gia Thụy)

Phí CIC là gì? Khi nào bị tính phí vào giá trị tính thuế

Mỗi doanh nghiệp sản xuất đều phải đối mặt với bài toán chi phí mỗi ngày như chi phí sản xuất, nhân công, chi phí cố định,… Mọi doanh nghiệp đều tính toán cách phương án kinh doanh sao cho đạt được hiệu quả cao nhất nhằm mang đến cho khách hàng các sản phẩm giá trị, chất lượng nhưng với chi phí tốt nhất.

Dịch vụ khai thuê hải quan tại chi cục Hải quan Gia Thụy (ICD Gia Thụy)
Dịch vụ khai thuê hải quan tại chi cục Hải quan Gia Thụy (ICD Gia Thụy)

Vì sao nên chọn dịch vụ khai thuê hải quan

Trong hoạt động sản xuất kinh doanh không thể thiếu hoạt động logistics, nó là một phần trong chuỗi cung ứng từ nguyên liệu đầu vào cho đến sản phẩm tay người dùng cuối cùng. Trong chuỗi này khai báo hải quan là một phần vô cùng quan trọng quyết định thời gian đưa nguyên liệu kịp sản xuất hoặc xuất nhập sản phẩm đến tay người dùng.

Thủ tục hải quan là 1 khâu vô cùng phức tạp, đặc biệt tại Việt Nam, hàng ngàn văn bản, nghị định, quyết định, hàng ngàn cơ quan quản lý chuyên ngành chồng chéo lên nhau cùng kiểm tra và giám sát 1 mặt hàng, Chưa kể đến mã HS code cùng 1 mặt hàng mà có đến 3-5 cách hiểu khác nhau, tỷ lệ thuế khác nhau, điều này gây khó khan cho doanh nghiệp có hoạt động xuất nhập khẩu.

Các lý do trên rất rõ ràng và ai cũng có thể thấy việc cần thiết hay không, nên thuê công ty dịch vụ khai thuê hải quan cho mình hay tự khai báo hải quan. Với ý kiến cá nhân tôi, 15 năm kinh nghiệm trong ngành XNK, tôi khuyên NÊN chọn công ty dịch vụ khai báo hải quan, thay vì tự khai hải quan, tôi xin chia sẽ các lý do như sau :

TIẾT KIỆM CHI PHÍ KHI SỬ DỤNG CÔNG TY DỊCH VỤ KHAI THUÊ HẢI QUAN

Chi phí vận hành phòng XNK

1 doanh nghiệp XNK có số lượng tờ khai 10 tờ/tháng. Để vận hành số lượng hàng này bạn cần ít nhất 2 nhân viên : 1 giao nhận và 1 chứng từ.

Lương chứng từ tốt : 8tr/tháng

Lương giao nhận 6tr/tháng :

Tổng cộng tiền lương là khoảng14tr.

Chi phí cho nhân vien giao nhận và chi phí hải quan ít nhất : 550.000d/tờ khai

Vậy tổng chi phí bạn bỏ ra cho 10 lô hàng là : 19.500.000d

Phí dịch vụ giao nhận thông thường : 1.000.000d/tờ khai. Tổng cộng doanh nghiệp bạn cần chi trả 10tr/10 lô hàng

Ngoài chi phí trên, Doanh nghiệp không phải tốn thời gian công sức để tuyển dụng, đào tạo, trả lương, tốn chổ ngồi, tốn tiền máy lạnh, mua máy tính, học nâng cao nghiệp vụ cho việc khai báo hải quan

Không phát sinh các chi phí ngoài dự kiến doanh nghiệp

Khai báo hải quan là một trong những khâu dễ phát sinh chi phí ngoài luồng nhiều nhất, Nếu chủ doanh nghiệp không nắm rõ các quy định liên quan đến hàng hóa, thuế, chính sách nhà nước về mặt hàng, rất dễ bị hải quan chuyển mã HS code, chuyển kiểm tra chuyên ngành, hoặc bị chính nhân viên của mình “vẽ” chuyện làm thất thoát tiền bạc. Còn với việc sử dụng doanh nghiệp khai báo hải quan, vì là công ty dịch vụ, họ chịu trách nhiệm trên việc báo giá của mình, phát sinh họ phải tự chi trả.

Hưởng chính sách trả chậm, công nợ 30-60 ngày

Đối với hàng nhập, việc chi trả các chi phí phát sinh cho 1 lô hàng khá lớn bao gồm : tiền local charge (D.O, THC, Bill…), phí cảng vụ, phí sân bay, phí nâng hạ,phí kiểm tra chuyên ngành…..Nếu doanh nghiệp bạn sử dụng công ty dịch vụ mạnh, họ có thể thay bạn chi trả tấc cả các phí này và thu bạn sau thời hạn 30-60 ngày. Việc này giúp bạn tiết kiệm 1 khoảng khá lớn về tài chính, áp lực chi phí cho doanh nghiệp bạn, để sử dụng cho việc đầu tư khác và bạn cũng không phải tốn thời gian thanh toán, tạm ứng lắt nhắt cho nhân viên bạn.

TÍNH CHUYÊN NGHIỆP

Liên tục cập nhật yêu cầu mới của hải quan, áp dụng thông tư, nghị định mới

Thông tư mới, quy định mới liên tục thay đổi nếu Doanh nghiệp không chịu cập nhật dẫn đến tình trạng khai báo sai, làm chậm quá trình làm hàng, hoặc có thể bị hải quan phạt vì không cập nhật. Vì là công việc hàng ngày, nên công ty dịch vụ giao nhận luôn cập nhật hàng ngày, nhanh chóng thay đổi và áp dụng ngay

Kiến thức rộng, Tốc độ xử lý chứng từ nhanh, Có hướng giải quyết tốt cho mọi bộ chứng từ

Một số bộ chứng từ XNK phụ thuộc vào độ chuyên nghiệp và tập quán thương mại của các nước, đòi hỏi nhân viên XNK phải ôm hiểu về kỹ thuật nghiệp vụ ngoại thương, thanh toán, điều kiện giao hàng, các tiêu chí hưởng thuế xuất ưu đãi về thuế, C/O…để có những điều chỉnh phù hợp vừa đúng vừa được hưởng thuế ưu đãi.

Nhiều mối quan hệ với hải quan, giám định, cảng vụ, hãng tàu

Có mối quan hệ luôn tốt trong mọi việc, và với dịch vu giao nhận khai báo hải quan cũng vậy, bạn có mối quan hệ giúp đẩy nhanh mọi quá trình công việc, quá trình. Có mối quan hệ với hải quan cũng như nhiều cơ quan khác là 1 phần trong công việc quan trọng hàn ngày với công ty giao nhận.

Dịch vụ khai thuê hải quan tại chi cục Hải quan Gia Thụy (ICD Gia Thụy)
Dịch vụ khai thuê hải quan tại chi cục Hải quan Gia Thụy (ICD Gia Thụy)

TÍNH HIỆU QUẢ CỦA VIỆC SỬ DỤNG CÔNG TY DỊCH VỤ GIAO NHẬN KHAI THUÊ HẢI QUAN

Tính chuyên môn hóa cao

Mỗi doanh nghiệp sản xuất đều có phương án kinh doanh cho riêng mình, tuy nhiên xu hướng vận hàng chung của các công ty là tiến đến tính chuyên nghiệp, các dịch vụ thuê ngoài thì để các công ty dịch vụ chuyên biệt đảm trách, phía doanh nghiệp lo tập trung mọi nguồn lực cho việc phát triển sản phẩm của mình, tập trung xây dựng thương hiệu, chất lượng, chiến lược marketing….Chính vì thế hãy để những chuyên gia ngành logistics, giao nhận khai báo hải quan là đối tác tin cậy và đồng hành phát triển cùng công ty của bạn.

Khả năng đáp ứng cao khi có sự thay đổi khi có sự tăng đột biến về lượng hàng nhập khẩu

Có thể trong khoảng thời gian nào đó bạn cần nhập khẩu 1 lượng hàng tăng đột biến, thì chắc chắn phòng XNK của bận sẽ không bao giờ đáp ứng được. Nhưng với việc sử dụng công ty dịch vụ thì chắc chắn họ luôn sẵn sàn và làm mọi cách để đáp ứng nhu cầu của công tỵ bạn, vì họ luôn có lực lượng dự phòng để phục vụ khách hàng.

VÌ SAO 1 SỐ DOANH NGHIỆP VẪN NGẠI SỬ DỤNG DỊCH VỤ KHAI THUÊ HẢI QUAN?

– Chưa tin vào những phân tích trên
– Đã từng gặp trục trặc với những doanh nghiệp giao nhận thiếu chuyên nghiệp, quá kém dẫn đến nhiều phát sinh và hệ lụy
– Muốn bảo mật thông tin về nguồn đầu vào của doanh nghiệp bao gồm giá cả và tên nhà cung cấp

GIẢI PHÁP LÀ GÌ ?

– Chọn công ty giao nhận uy tín, có đội ngũ giao nhận mạnh, kiến thức và kinh nghiệm và quan trọng là Công ty đã từng làm các mặt hàng tương tự
– Chọn công ty dịch vụ giao nhận Uy tín và giá cả hợp lý. Không chọn công ty giao nhận dựa vào giá cả để quyết định chọn dich vụ
– Có hợp đồng ràng buộc trách nhiệm thời gian giao hàng, giá cả đầy đủ, càng chi tiết càng tốt. Không làm việc với cá nhân không co pháp danh rõ ràng.

Với các thong tin trên, Mong cách doanh nghiệp XNK có sự lựa chọn sang suốt nhà cung cấp dịch vụ giao nhận hải quan nhằm đạt hiệu quả cao nhất.

Chi cục Hải quan Gia Thụy (ICD Gia Thụy)

Địa chỉ: 41 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội.
Điện thoại: 024.38750223
Fax: 024.38750785

 

4.7/5 - (1500 bình chọn)