Road Train – Sự Kết Hợp Hoàn Hảo?

Road Train – Sự Kết Hợp Hoàn Hảo?

Đúng với tên gọi của nó, Road Train (hay còn được gọi là roadtrain hay land train) là một mô hình xe vận tải đường bộ mới, hiện đang được sử dụng tại ngoại ô Canada, Mỹ, Argentina, Australia và Mexico. Tùy vào từng quốc gia, có những loại road train khác nhau, tuy nhiên, có các mẫu phổ biến như sau:

Road Train – Sự Kết Hợp Hoàn Hảo?
Road Train – Sự Kết Hợp Hoàn Hảo?

A: B-double. Chiều dài tối đa: 27.5 m. B: B-triple. Chiều dài tối đa: 33.5 m. C: Double road train. Chiều dài tối đa: 36.5 m. D: AB-triple.. E: BAB Quad.. F: ABB Quad.. G: triple road train.. H: 2AB Quad.. K: Loại Road train lớn nhất thế giới hiện nay, thường được sử dụng ở Australia.

Tuy loại phương tiện này hiền đang mắc phải những điểm yếu như: yêu cầu cao về các thông số của đường (góc xoay, độ min, dốc …), hạn chế về kỹ thuật, hạn chế về tốc độ …

Nhưng, hiệu quả của Road Train rất đáng kể:

Road Train được phát triển dựa trên ý tưởng về kết hợp điểm mạnh của đường sắt vào đường bộ, nên hiển nhiên là Road Train có những hiệu quả nổi bật (so với trucking thông thường) như sau:

1/ Hiệu suất về năng lượng: Chi phí nhiên liệu là chi phí chiếm tỷ trọng lớn nhất trong vận tải, vì vậy, đây cũng là một yếu tố mang lại sự cạnh tranh lớn nhất của loại hình vận tải này:

2/ Tiết kiệm nhân lực: Với chỉ một tài xế, có thể vận tải số lượng hàng bằng 3 4 lần bình thường.
3/ Và các ưu điểm khác: Thân thiện với môi trường, đơn giản hóa thủ tục, và tối ưu hóa chất xếp …

4.7/5 - (1500 bình chọn)