Thủ tục nhập khẩu nước xả vải

Thủ tục nhập khẩu nước xả vải

Thủ tục nhập khẩu nước xả vải

Hỏi: Chúng tôi muốn biết thủ tục nhập khẩu nước xả vải về Việt Nam. Khi nhập khẩu có phải công bố cho sản phẩm hay không?

Trả lời:

1. Chính sách nhập khẩu nước xả vải

Về các mặt hàng như nước xả vải; nước rửa chén (nước rửa bát); nước giặt, bột giặt, nước rửa tay; nước hoa xịt phòng, nước thơm….nhiều doanh nghiệp còn nhầm lẫn rằng đây là mỹ phẩm. Chúng tôi xin khẳng định giúp bạn tự tin rằng sản phẩm nước xả vải mà công ty bạn nhập khẩu không phải là mỹ phẩm. Những sản phẩm này là hóa phẩm. Do đó, không phải làm thủ tục công bố mỹ phẩm khi nhập khẩu.

Để hiểu rõ hơn xem thế nào là mỹ phẩm, bạn đọc kỹ Thông tư 06/2011/TT-BYT. Chi tiết quy trình và thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm, bạn xem tại bài viết sau:

Mời các bạn xem thủ tục công bố mỹ phẩm mới nhất tại đây

Nước xả vải là chế phẩm dùng trong giặt rửa, theo biểu thuế xuất nhập khẩu Việt Nam 2018 có mã HS code thuộc nhóm 3402. Doanh nghiệp dựa vào thực tế hàng hóa để áp mã phù hợp. Mặt hàng có mức thuế nhập khẩu ưu đãi từ 8-10%, thuế VAT 10%. Nếu doanh nghiệp nhập khẩu từ Thái Lan và hàng có C/O form D sẽ được hưởng mức thuế ưu đãi 0%.

Xét về mặt hàng nước xả vải mà công ty bạn chuẩn bị nhập khẩu; bạn đọc công văn hướng dẫn chi tiết như dưới đây.

 

 

 

 

Thủ tục nhập khẩu nước xả vải Thủ tục nhập khẩu nước xả vải Thủ tục nhập khẩu nước xả vải Thủ tục nhập khẩu nước xả vải

2. Thủ tục hải quan nhập khẩu nước xả vải

Các mặt hàng như nước xả vải; nước giặt, nước rửa chén (nước rửa bát); nước hoa xịt phòng, nước hoa ô tô; nước xả vải… sẽ KHÔNG phải công bố mỹ phẩm.

Do đó, doanh nghiệp nhập khẩu bình thường. Hồ sơ hải quan nhập khẩu nước rửa chén căn cứ theo khoản 5 điều 1 Thông tư 39/2018/TT-BTC sửa đổi điều 16 Thông tư 38/2015/TT-BTC.

Về mỹ phẩm, để hiểu rõ hơn; các bạn xem thêm 1 số bài viết về nhập khẩu mỹ phẩm để hiểu rõ hơn.

THỦ TỤC NHẬP KHẨU MỸ PHẨM

TÌM HIỂU VỀ THỦ TỤC CÔNG BỐ MỸ PHẨM 

Nếu bạn cần cước hàng air (air freight) các tuyến chuyển về Việt Nam giá rất cạnh tranh xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để có cước vận chuyển tốt nhất.

Chúng tôi tư vấn thủ tục nhập khẩu; cung cấp dịch vụ hải quan thông quan hàng hóa cho doanh nghiệp đảm bảo chính xác và tiết kiệm thời gian.

Hãy gọi điện cho chúng tôi để trải nghiệm dịch vụ chuyên nghiệp và bạn sẽ hài lòng 100% với dịch vụ hải quan của chúng tôi.

Rate this post