Container cánh dơi – Giải pháp logistics ưu việt

Container cánh dơi – Giải pháp logistics ưu việt

Vận chuyển là mắt xích thiết yếu trong chuỗi cung ứng dịch vụ logistics. Vấn đề then chốt nằm ở chi phí nhân công, an toàn lao động và đảm bảo chất lượng hàng hóa. Vì vậy, để giải quyết vấn đề nhạy cảm này cần có sự đột phá phù hợp để nhằm: giảm chi phí, giảm thời gian và tăng lợi nhuận cần thiết cho DN

Container cánh dơi – Giải pháp logistics ưu việt
Container cánh dơi – Giải pháp logistics ưu việt

Giải pháp vận tải của logistics

Theo công bố của Hiệp hội Vận tải TP. HCM, số lượng hàng hóa vận chuyển theo đường bộ chiếm 15,2%/năm. Trong khi đó, đường sắt chiếm ưu thế về đường dài nhưng chỉ chiếm 2,4%/năm. Qua số liệu cho thấy:

Đường sắt thuyên giảm vì sự bất tiện trong việc lưu chuyển hàng hóa và nhân công. Với những mặt hàng cồng kềnh, hàng rời thì việc bốc dỡ hàng, vận chuyển hàng sẽ rất khó khăn, chiếm diện tích vận chuyển và người vận chuyển đông.

Đường bộ, xét về mặt chi phí vận chuyển thì không thấp hơn đường sắt là bao nhiêu nhưng cơ động ở phân khúc trong phạm vi gần. Đường bộ vẫn chiếm ưu thế trong vận tải nội địa. Tuy vậy, chi phí nhân công không giảm đi và nguy hiểm trong việc vận chuyển hàng gây lo lắng cho DN.

Chí phí vận chuyển luôn chiếm khoảng 30% đến 40% – trong chuỗi cung ứng logistics, đây là một chi phí không hề nhỏ. Chính vì vậy, việc cân nhắc các giải pháp trong việc giảm chi phí vận chuyển là chuyện không dễ dàng đối với các DN hiện nay.

Ưu việt trên từng tính năng

Container phát triển mạnh mẽ do nhu cầu vận chuyển hàng hóa bằng thùng có tải trọng cao, sức chứa lớn và sử dụng được rất nhiều lần. Qua đó, container 45 feet HC và 40 HC ra đời với sức chứa: 2 TEU. Sau này, tất cả các loại container đều lấy sức chứa này làm chuẩn.

Không ngoại lệ, việc cải tiến từ container 45feet HC và 40HC của Tân Thanh đã giải quyết triệt để những quan ngại ban đầu trong ngành vận chuyển. Xu thế mới mang tên: Container cánh dơi. Điểm vượt trội, tập trung vào các yếu tố sau:

Thứ nhất, tiết kiệm nhân công và giảm yếu tố gây nguy hiểm cho nhân công và sự lo lắng của chủ hàng. Một bước cải tiến so với trước, khi tất cả các chủ hàng đều sử dụng một cây cầu không an toàn, tạm bợ để bốc hàng, xếp hàng.

Thứ hai, tiết kiệm thời gian bốc xếp hàng, giảm hư hại hàng hóa, hai cánh được mở để có thể lên xuống hàng dễ dàng và nhanh chóng. Container cánh dơi chuyên dụng cho nhiều loại hàng hóa khác nhau. Tân Thanh Container thiết kế hình dáng của Cont theo chuẩn quốc tế và đạt được một độ an toàn cao.

Thứ ba, vấn đề tải trọng cũng được cải thiện đáng kể, sức nâng lên tới 3000/kg/sàn. Với sự hỗ trợ của thanh thủy lực Typen góc mở cánh cửa rộng: 0 – 180 độ và trụ giữa hai bửng có thể tháo lắp rất thuận lợi cho DN vận tải hàng chuyên biệt. Đồng thời, thanh thủy lực cũng làm giảm bớt được sự tiêu hao về sức lực cho người vận hành.

4.7/5 - (1500 bình chọn)