Dịch vụ hải quan – trọn gói, chuyên nghiệp, tin cậy

Dịch vụ hải quan - trọn gói, chuyên nghiệp, tin cậy

Bạn đang có nhu cầu tìm dịch vụ hải quan, hoặc muốn tìm hiểu các quy trình làm việc với cơ quan Hải quan và những kỹ năng thực tế?

Vậy hãy để Hải quan Việt Nam đồng hành cùng bạn nhé! Chúng tôi là đơn vị có thâm niên trong việc làm dịch vụ thông quan hàng xuất nhập khẩu.

Nếu bạn chưa quen, thì tôi xin giải thích nhanh một chút…

Dịch vụ hải quan - trọn gói, chuyên nghiệp, tin cậy
Dịch vụ hải quan – trọn gói, chuyên nghiệp, tin cậy

Dịch vụ hải quan là làm gì?

Dịch vụ hải quan là tổng hợp các công việc để thông quan 1 lô hàng, như truyền tờ khai điện tử, làm thủ tục hồ sơ với hải quan tiếp nhận, phối hợp với hải quan thực hiện kiểm hóa, v.v.

Người cung cấp dịch vụ khai báo hải quan có thể là các cá nhân, nhưng thường là các công ty dịch vụ hải quan (như Công ty Vinalogs chúng tôi). Khách hàng sử dụng dịch vụ thủ tục hải quan là cá nhân hoặc tổ chức có nhu cầu thông quan cho hàng hóa. Đó có thể là công ty sản xuất, công ty thương mại, hộ kinh doanh có tư cách pháp nhân…

Dịch vụ thủ tục hải quan có thể thực hiện theo 1 trong 2 cách: Khai thuê hải quan hoặc Đại lý hải quan

 • Dịch vụ khai thuê hải quan: Công ty dịch vụ hoặc cá nhân nhận làm dịch vụ dùng giấy giới thiệu thay mặt người có nhu cầu dịch vụ để làm thủ tục thông quan. Người làm dịch vụ không xuất hiện tên pháp nhân (hay cá nhân) trên chứng từ hải quan.
 • Dịch vụ đại lý hải quan: Công ty dịch vụ (cá nhân không được làm) đứng tên mình và dùng chữ ký số của mình để khai tờ khai, sao y chứng từ để nộp hồ sơ hải quan. Công ty dịch vụ dùng chính tên mình để làm dịch vụ.
Nhân viên dịch vụ hải quan tại chi cục

Tại sao bạn nên sử dụng dịch vụ hải quan chuyên nghiệp?

Như đã nêu ở trên, việc sử dịch vụ hải quan đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp, tôi sẽ nêu rõ hơn trong phần dưới.

Đầu tiên là tiết kiệm chi phí: Nếu như là một doanh nghiệp xuất nhập khẩu quy mô lớn và hiển nhiên họ có bộ phận chuyên trách để thực hiện công việc hải quan. Nhưng với những doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ, hay thậm chí là doanh nghiệp lớn nhưng không có hoạt động xuất nhập khẩu thường xuyên, thì việc thành lập bộ phận chuyên trách này sẽ tốn khá nhiều chi phí. Đó chưa kể đến bài toán tuyển dụng, đào tạo và quản lý đội ngũ nhân viên làm thủ tục sao cho “tinh nhuệ”, nếu lượng hàng không đủ nhiều để cọ xát nghiệp vụ thường xuyên.

Thứ hai là tiết kiệm thời gian: Không phải doanh nghiệp nào cũng có văn phòng nằm ở gần cửa khẩu. Việc phải di chuyển quãng đường dài để làm thủ tục đương nhiên là mất thời gian. Thêm vào đó, muốn thông quan 1 lô hàng không đơn giản chỉ là mở tờ khai và nộp hồ sơ, tùy theo tính chất hàng hóa và những phát sinh của bộ hồ sơ nhập khẩu có khi sẽ phải đi lại rất nhiều lần. Trong khi đó, hầu hết các công ty cung cấp dịch vụ thông quan đều có trụ sở hoặc văn phòng tại gần cửa khẩu, và sẽ rất thuận tiện cho việc đến các chi cục hải quan làm thủ tục.

Thứ ba là chủ hàng sẽ yên tâm khi không phải tìm hiểu quá sâu hoặc cập nhật nghiệp vụ và chứng từ xuất nhập khẩu, cũng như những quy định liên quan.

Các bạn biết rằng bất kỳ loại hàng hóa nào cũng đặt dưới sự giám sát của 1 hoặc nhiều cơ quan quản lý Nhà nước. Với số lượng văn bản tương đối nhiều, có văn bản xuyên suốt nhưng cũng có văn bản có tính thời điểm nên khi các bạn sử dụng dịch vụ hải quan của Vinalogs tức là bạn đang làm việc với những Thông tư, Nghị định, Quyết định, Thông báo mới nhất từ các cơ quan thẩm quyền đó.

Thứ tư là giảm rủi ro và tránh sai sót: Đối với các khách hàng ít kinh nghiệm trong việc thực hiện xuất nhập khẩu hàng hóa, bộ chứng từ nhiều khi không đầy đủ hoặc đầy đủ thì lại không có sự thống nhất dẫn đến các số liệu mâu thuẫn với nhau. Điều này thực sự nghiêm trọng vì có những chứng từ khi nhầm lẫn sẽ bị cơ quan Hải quan bắt lỗi và thậm chí là xử phạt vi phạm hành chính. Nếu như lựa chọn dịch vụ hải quan, các bạn sẽ được đơn vị cung cấp dịch vụ kiểm tra bộ sơ để kịp thời chính sửa lỗi sai.

Thứ năm là khắc phục, gỡ rối: Rất nhiều loại hàng hóa thường xuyên vướng các lỗi sai trên chứng từ, trên thực tế hàng khi kiểm hóa, và có thể là các lỗi sau thông quan. Lúc này, việc có một đơn vị chuyên trách để xử lý là tối ưu nhất, không chỉ gỡ rối mà chắc chắn sẽ tiết kiệm nhiều chi phí hơn so với doanh nghiệp tự làm.

Thế mạnh của Hải quan Việt Nam

Với thời gian gần 10 năm trong hoạt động dịch vụ hải quan, thông quan cho hàng ngàn lô hàng, làm cầu nối giữa hàng trăm doanh nghiệp với các cơ quan quản lý nhà nước như Hải quan, Kiểm dịch, Đăng kiểm, thế mạnh đầu tiên của Vinalogs là chúng tôi có quan hệ tốt với các cơ quan hữu quan, và có đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tự tin giải quyết được những lô hàng khó nhất.

Thứ hai, về vị trí. Có nhân viên thường xuyên có mặt tại các khu vực cảng biển Hải Phòng, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh và Sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất. Vì vậy khi sử dụng dịch vụ hải quan của chúng tôi, đồng nghĩa rằng các quý doanh nghiệp hợp tác không cần thiết phải trực tiếp đến các chi cục hải quan cửa khẩu. Có thể nói vui rằng bạn chỉ cần có một thiết bị liên lạc mang theo người, còn lại mọi thứ để Hải quan Việt Nam lo.

Vận tải sau thông quan: Nếu chủ hàng không có phương tiện để vận chuyển hàng về kho, thì cũng đừng lo, Hải quan Việt Nam sẽ có giải pháp bạn. Không chỉ dừng lại ở việc thông quan xong cho lô hàng, chúng tôi cũng có một mạng lưới phương tiện vận tải đa dạng, không giới hạn hàng container hay hàng rời, kể cả khi hàng hóa của bạn là quá khổ quá tải thì chúng tôi vẫn có thể xử lý nhanh chóng thuận lợi.

Lợi ích khi dùng dịch vụ thông quan của Vinalogs

 • Được hướng dẫn miễn phí cách thức chuẩn bị chứng từ chuẩn chỉnh.
 • Trong quá trình làm thủ tục thông quan lô hàng, bất kỳ phát sinh nào chúng tôi cũng có thể tìm được hướng giải quyết để tư vấn, qua đó khách hàng sẽ có nhiều hơn các cách để xử lý vướng mắc.
 • Về tính chuyên nghiệp
 • Các bước làm dịch vụ hải quan & giao nhận hàng nhập khẩu
Các bước làm dịch vụ hải quan
Dịch vụ hải quan – trọn gói, chuyên nghiệp, tin cậy

Dịch vụ hải quan trọn gói có thể gồm những gì?

Làm dịch vụ hải quan kiểm hóaLàm dịch vụ hải quan kiểm hóa

Không chỉ thực hiện duy nhất việc khai báo hải quan, Hải quan Việt Nam có thể phối hợp nhiều công việc để mang đến dịch vụ trọn gói cho khách hàng. Bao gồm:

 • Khai báo hải quan
 • Kiểm tra chuyên ngành: Có rất nhiều loại hàng hóa chịu sự quản lý chuyên ngành, ví dụ như kiểm dịch động thực vật, kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, đăng kiểm,…
 • Kiểm hóa lô hàng: Khác với luồng vàng và xanh, một tờ khai luồng đỏ bắt buộc phải thực hiện công tác kiểm hóa. Có 2 hình thức là kiểm soi chiếu hoặc kiểm mở cont theo chỉ thị của Hải quan.
 • Xin CO
 • Vận chuyển hàng hóa
 • Xin hoàn thuế xuất nhập khẩu…
 • Tham vấn giá
 • Tư vấn chuẩn bị hồ sơ kiểm tra sau thông quan
 • Xin giấy phép xuất nhập khẩu
 • Truyền tờ khai

Các bước khách hàng phối hợp với Hải quan Việt Nam để thông quan lô hàng

Dưới đây là các bước chính để bạn dễ hình dung. Với mỗi lô hàng cụ thể, có thể thay đổi ít nhiều cho phù hợp, và tất nhiên chúng tôi sẽ có hướng dẫn cụ thể tỉ mỉ để bạn hoàn toàn chủ động trong công việc:

Bước 1: Khách hàng cung cấp thông tin lô hàng và yêu cầu dịch vụ cụ thể, Hải quan Việt Nam tiếp nhận thông tin và gửi báo giá.

Bước 2: Khách hàng chốt báo giá,Hải quan Việt Nam tư vấn các vấn đề liên quan đến lô hàng và bộ chứng từ mà khách hàng đã cung cấp trước đó.

Bước 3: Khách hàng tạm ứng 1 phần trên tổng phí dịch vụ đã báo.

Bước 4: Bổ sung và chỉnh sửa chứng từ (nếu bị sai).

Bước 5: Hải quan Việt Nam tiến hành truyền tờ khai điện tử và làm các thủ tục cần thiết để thông quan cho lô hàng của khách hàng.

Bước 6: Khách hàng hoàn tất phí dịch vụ cho Hải quan Việt Nam

Xem thêm tại: https://www.customs.gov.vn/default.aspx

Nếu bạn tìm thấy thông tin hữu ích trong bài viết này thì nhấp Like & Share để bạn bè cùng đọc nhé. Cám ơn bạn!

Anh chị cần hỗ trợ thêm thông tin chi tiết về dịch vụ trên, vui lòng liên hệ:

Hotline: 090 2275 758

Website: https://haiquanvietnam.net/

Rate this post