Thủ tục nhập khẩu thức ăn chăn nuôi từ Mỹ

Thủ tục nhập khẩu thức ăn chăn nuôi từ Mỹ

Thủ tục nhập khẩu thức ăn chăn nuôi từ Mỹ

Làm thế nào để nhập khẩu thức ăn chăn nuôi vào Việt Nam? Cấn những giấy phép gì để sản phẩm được thông quan thuận lợi?

1.Thức ăn chăn nuôi ở Việt Nam

Thức ăn chăn nuôi ở Việt Nam
Thức ăn chăn nuôi ở Việt Nam

Thức ăn chăn nuôi là sản phẩm, mà vật nuôi ăn, uống ở dạng tươi, sống hoặc đã qua chế biến bao gồm thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh, thức ăn đậm đặc, thức ăn bổ sung và thức ăn truyền thống. Về cơ bản, thức ăn chăn nuôi bao gồm những loại sau:

 • Thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh là hỗn hợp của các nguyên liệu thức ăn được phối chế, có đủ chất dinh dưỡng để duy trì hoạt động sống và khả năng sản xuất của vật nuôi theo từng giai đoạn sinh trưởng hoặc chu kỳ sản xuất mà không cần thêm thức ăn khác ngoài nước uống
 • Thức ăn đậm đặc là hỗn hợp của các nguyên liệu thức ăn có hàm lượng chất dinh dưỡng cao hơn nhu cầu của vật nuôi và dùng để phối chế với nguyên liệu khác tạo thành thức ăn hỗn hợp hoàn chỉnh.
 • Thức ăn bổ sung là nguyên liệu đơn hoặc hỗn hp của các nguyên liệu thức ăn cho thêm vào khẩu phn ăn để cân đối các cht dinh dưỡng cần thiết cho vật nuôi; duy trì hoặc cải thiện đặc tính của thức ăn chăn nuôi; cải thiện sức khỏe vật nuôi, đặc tính của sản phẩm chăn nuôi.
 • Thức ăn truyền thống là sản phẩm nông nghiệp, thủy sản, công nghiệp chế biến được sử dụng phổ biến theo tập quán trong chăn nuôi bao gồm thóc, gạo, cám, ngô, khoai, sắn, bã rượu, bã bia, bã sắn, bã dứa, rỉ mật đường, rơm, cỏ, tôm, cua, cá và loại sản phẩm tương tự khác.

2.Quy định pháp luật về nhập khẩu thức ăn chăn nuôi

Với thức ăn chăn nuôi:

 • Thức ăn chăn nuôi cần có ”Chứng nhận hợp quy thức ăn chăn nuôi”. Tài liệu này chứng minh rằng sản phẩm của doanh nghiệp đảm bảo an toàn cho vật nuôi, tăng khả năng cạnh tranh của sản phẩm, tạo cơ hội mở rộng thị trường.
 • Có chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn công bố áp dụng
 • Cơ sở sản xuất phải có Giấy chứng nhận đủ điều kiện sản xuất thức ăn chăn nuôi do cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền cấp.
 • Có nhãn hoặc tài liệu kèm theo sản phẩm theo quy định.

Với cơ sở thực hiện thủ tục nhập khẩu thức ăn chăn nuôi.

 • Đơn vị thực hiện nhập khẩu thức ăn chăn nuôi phải có kho bảo quản thức ăn chăn nuôi đáp ứng yêu cầu bảo đảm chất lượng, an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật và khuyến cáo cảu của tổ chức, cá nhân cung cấp.
 • Đơn vị nhập khẩu thức ăn chăn nuôi chỉ được nhập khẩu sản phẩm đã được công bố thông tin trên Cổng thông tin điện tử của Bộ Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn.

2.Thủ tục nhập khẩu thức ăn chăn nuôi

Thủ tục nhập khẩu thức ăn chăn nuôi
Thủ tục nhập khẩu thức ăn chăn nuôi

Mã HS code thức ăn chăn nuôi

Đầu số mã HS code cho thức ăn chăn nuôi động vật là 2309

 • Mã HS code 230910: Thức ăn cho chó mèo đã đóng gói bán lẻ
 • Mã HS code 230990: Loại khác

Đăng ký lưu hành thức ăn chăn nuôi nhập khẩu.

Thủ tục hải quan để nhập khẩu thức ăn chăn nuôi

Tham khảo:

Hun trùng hàng xuất khẩu – Những điều cần lưu ý 

Dịch vụ khai báo hải quan giá rẻ

Rate this post