TOP 10 HÃNG TÀU LỚN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

Trang chủ – Dịch vụ Hải Quan Sân Bay, Cửa Khẩu, Cảng Biển (haiquanvietnam.net)

TOP 10 HÃNG TÀU LỚN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

Hãng tàu là đơn vị mà các doanh nghiệp xuất nhập khẩu tìm đến để hợp tác vận chuyển hàng hóa quốc tế. Thông thường các doanh nghiệp xuất nhập khẩu sẽ lựa chọn các hãng tàu nổi tiếng, uy tín để làm việc. Trong bài viết này, haiquanvietnam.net sẽ giúp bạn tìm hiểu về top 10 các hãng tàu lớn nhất thế giới được nhiều đơn vị ưu tiên lựa chọn hiện nay.

TOP 10 HÃNG TÀU LỚN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI
TOP 10 HÃNG TÀU LỚN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

1. Hãng tàu MAERSK – APM

Không bất ngờ khi đứng ở vị trí đầu tiên là hãng tàu Maersk. Được thành lập từ năm 1904, có trụ sở chính tại Đan Mạch, tập đoàn này có hơn 300 chi nhánh tại 130 quốc gia. Hiện nay, số lượng tàu của hãng là 697 chiếc với khả năng chuyên chở là 4.176.517 TEU, chiếm 17.7% thị phần trong ngành vận tải biển thế giới.

Maersk là một trong những hãng tàu lớn trên thế giới. Tập đoàn đến từ Đan Mạch này chuyên cung cấp các dịch vụ về vận tải, Logistics và năng lượng hàng đầu trên toàn cầu. Ngoài ra, Maersk sở hữu hàng loạt con tàu container lớn nhất thế giới, trụ sở chính Copenhagen cùng 110.000 nhân viên và hoạt động trên khắp 130 quốc gia. Năm 2007 tập đoàn đứng thứ 138 trong danh sách 500 hãng kinh doanh có nhiều lợi nhuận nhất của Tạp chí Fortune.

MAERSK Line là hãng tàu container lớn nhất thế giới bởi cả quy mô đội tàu và sức chứa hàng hóa. Đội tàu gồm 707 chiếc với sức tải 4 triệu TEUs (chiếm 17,7% thị phần toàn cầu). Maersk hiện tại là đối tác chở hàng hóa cho quân đội Hoa Kỳ.

Ngoài các tuyến đường vận tải chính của hãng là các tuyến Á-Âu và xuyên Đại Tây Dương, Maersk Line còn cung cấp phạm vi phủ sóng rộng rãi giữa Nam Mỹ và châu Âu cũng như đến châu Phi.

Ở Việt Nam : các văn phòng tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Quy Nhơn

Điểm mạnh:

 • Maersk line là hãng tàu có services tốt và uy tín nhất hện nay, ít bị delay và đảm bảo thời gian.
 • Quy mô lớn, khả năng đáp ứng đa dạng là một điểm mạnh giúp cty trở thành đối tác với khách hàng trong vấn đề hậu cần và vận chuyển.
 • Dịch vụ khách hàng tốt,dễ dàng tiếp cận sản phẩm, độ tin cậy cao
 • Chất lượng nhân viên cao ,sử dụng chương trình tuyển dụng thống nhất toàn cầu. Văn hóa công ty tạo ra sức mạnh tổng hợp.
 • Hệ thống thông tin luôn cập nhật, chuyển tải đến nhân viên nhanh và chính xác.
 • Cung cấp các thông tin về lịch tàu, giá cả cho bộ phấn bán hàng hay khách hàng để tham chiếu kịp thời.

Điểm yếu

 • Sự cạnh tranh về giá, giá của Maersk khá cao hơn mặt bằng chung.
 • Giá nguyên liệu tăng, tăng chi phí chuyên chở.
 • Đối với hoạt động Logictics , hiện sản phẳm của công ty đang có xu hướng thu hẹp dần về khoảng cách ,cần xây dựng và phát triển hơn về sản phẩm và dịch vụ khách hàng .
TOP 10 HÃNG TÀU LỚN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI
TOP 10 HÃNG TÀU LỚN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

2. Hãng tàu MSC – Mediterranean Shipping Company

Đứng ở vị trí thứ hai trong danh sách là hãng tàu MSC. Hãng tàu này được sở hữu bởi tổ chức tư nhân toàn cầu, thành lập năm 1970 và có trụ sở chính tại Geneva, Thụy Sĩ. Hiện nay, hãng tàu hoạt động trên 200 tuyến vận tải, sở hữu số lượng tàu là 570 chiếc, khả năng chuyên chở đạt 3.657.272 TEU, giữ 16,2% thị phần trong ngành.

Thành lập vào năm 1970 bởi Thuyền trưởng Gianluigi Aptone, MSC được sở hữu bởi tổ chức tư nhân toàn cầu. Với 490 tàu container, MSC giữ vị trí á quân trong bảng xếp hạng những hãng tàu lớn trên thế giới cùng 3.579.220 TEU. Tính đến tháng 6 năm 2020, MSC vận hành đoàn tàu gồm 549 con tàu, tổng khả năng vận chuyển lên đến 3,671,150 TEU và chiếm 15,4% thị phần trong thị trường vận tải container quốc tế với trụ sở chính đặt tại Geneva, Thụy Sỹ là hãng tàu lớn thứ 2 thế giới với mạng lưới kết nối 500 cảng trên 200 tuyến dịch vụ tới 155 quốc gia trên toàn cầu Ngoài ra, MSC cũng cung cấp mạng lưới tích hợp các tài nguyên vận tải đường bộ, đường sắt và đường biển trải dài trên toàn cầu. Tuyến chính : Á-Âu, Xuyên Thái Bình Dương, Châu Phi, Địa Trung Hải…

MSC có mặt tại Việt Nam từ năm 2000 và hoạt động thông qua các văn phòng tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh và Quy Nhơn.

Điểm mạnh:

 • Bộ phận nhân viên làm việc hiệu quả, phối hợp nhịp nhàng.
 • Khả năng cam kết giành chỗ cho khách hàngcó cont hàng xuất khẩu là rất cao, công ty luôn có những phương án linh động để tránh hàng đi không đúng lịch, rớt lại cảng hay chuyển tải vào mùa cao điểm.
 • MSC đã tăng thêm lượng tàu Feeder do vậy MSC có thể khởi hành liên tục ,linh động.
 • MSC hoạt động mạnh ỏ một số tuyến: Dragon, Silk, Lion đi châu Âu so với các hang tàu khác.
 • Đội hình tàu hùng hậu điều phối phù hợp với sản phẩm, lượng hàng.
 • Tất cả các chứng từ liên quan đến quá trình chuyên chở hàng xuất( lệnh cấp cont rỗng, booking list..)đều được thông qua phần mềm chuyên dụng MSCA, dễ dàng theo dõi chỉnh sửa ,giảm thiểu rủi ro cho khách hàng.

Điểm yếu:

 • Hay thay đổi cảng đến, cảng chuyển tải gây khó khăn trong việc cập nhật thông tin mới.
 • Dịch vụ khách hàng cần được cải thiện, bộ phận nhân viên cần đào tạo chuyên nghiệp hơn để xử lí các tình huống.
TOP 10 HÃNG TÀU LỚN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI
TOP 10 HÃNG TÀU LỚN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

3. Hãng tàu COSCO Shipping – COSCO Shipping Holding Co.,Ltd

Thành lập năm 1961, có trụ sở chính tại Trung Quốc, COSCO là hãng tàu lớn nhất và là công ty cung cấp các dịch vụ logistics lớn nhất tại đây. COSCO hiện sở hữu 480 tàu chở hàng rời và đội tàu container có sức chứa lên đến 2.966.582 TEU. COSCO là hãng tàu được các doanh nghiệp xuất nhập khẩu tin tưởng về chất lượng dịch vụ, đứng vị trí thứ ba trong top 10 hãng tàu lớn nhất thế giới.

COSCO (China Ocean Shipping Company Limited – COSCON) là hãng tàu lớn thứ ba thế giới sau Maersk (Đan Mạch) và MSC (Thụy Sỹ). Được thành lập tại Trung Quốc năm 1961, có trụ sở chính tại Thượng Hải. Hiện nay COSCO đã thành lập văn phòng tại 105 quốc gia trên toàn thế giới.

Chuyên đi các tuyến Châu Âu, Châu Mỹ, Châu Phi, Châu Á Thái Bình Dương, các nước thuộc khu vực Đông Nam Á và Nam Á.

Ở Việt Nam : các văn phòng tại Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng, Hồ Chí Minh, Cần Thơ và Quy Nhơn

COSCO là hãng tàu đang đi đầu về E-services, nền tảng của COSCO dựa trên BIG DATA, Smart contract và AI. Hiện tại, cosco đang có 2 phiên bản mobile app trên Androi và IOS để khách hàng có thể tiện theo dõi lịch tàu, tình trạng vận chuyển hàng hóa. Một số dịch vụ trực tuyến hữu ích mà COSCO cung cấp:

 • Lấy booking trực tuyến
 • Check lịch tàu, ngày tàu chạy, ngày tàu đến
 • Chỉnh sửa B/L ngay trên website
 • Theo dõi lịch trình của hàng hóa bằng số vận đơn hoặc số container
 • Khai báo VGM/SI trực tuyến

Hãng tàu Cosco Shipping đã có thể duy trì được giá cước vận chuyển trong quý đầu tiên ngay cả khi sản lượng container  giảm do bệnh dịch virus Corona 2019 (COVID-19).

Doanh thu của cả tập đoàn trong quý đầu đạt 5,1 tỷ USD đã tăng gần 3% so với cùng kỳ năm trước, với doanh thu mỗi TEU trên tất cả các tuyến được cải thiện từ 943 USD lên 949 USD mỗi TEU, Cosco Shipping Holdings cho biết. Nhưng tổng sản lượng vận tải container của tập đoàn đã giảm, chỉ đạt 5,6 triệu TEU trong quý đầu tiên, giảm 4,67% so với năm trước.

Đối với hãng vận chuyển container Cosco Shipping, báo cáo doanh thu đạt 3,1 tỷ USD trong quý đầu tiên, tăng 1,1%.

Hôm 30/3/2020, COSCO cho biết lợi nhuận ròng trong năm 2019 đã tăng gần 450% so với năm 2018, doanh thu đạt 958,38 triệu USD. COSCO cho biết khối lượng hàng hóa, cả về container vận chuyển và thông lượng cảng đều tăng lên hàng năm. Con số này đã bao gồm các container vận chuyển bởi OOCL.

Số container được vận chuyển bởi COSCO Shipping Lines, OOCL và Shanghai PanAsia Shipping tổng cộng đạt gần 25,74 triệu TEU, tăng 18% so với 21,79 triệu TEU được vận chuyển trong năm 2018. Trong đó, COSCO Shipping Lines và Shanghai PanAsia – đơn vị vận chuyển trong khu vực Intra-Asia của COSCO, đã vận chuyển tổng cộng gần 18,79 triệu TEU, tăng 2% so với năm 2018.

Trong năm 2019, COSCO Shipping Holdings đã nhận thêm 10 tàu container mới, với sức chở tổng cộng 179.000TEU. Các tàu đã được triển khai trên các tuyến Á- Âu, xuyên Thái Bình Dương và châu Á-Trung Đông. Tính đến ngày 31/12/2019, COSCO Shipping Holdings đang kiểm soát 507 tàu container và khoảng 3 triệu TEU container. Hiện tại, tập đoàn này là nhà khai thác vận tải biển lớn thứ ba thế giới, sau Maersk Line và MSC.

TOP 10 HÃNG TÀU LỚN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI
TOP 10 HÃNG TÀU LỚN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

4. Hãng tàu CMA CGM

CMA CGM Group vừa là công ty vận tải vừa là hãng vận chuyển container hàng đầu được thành lập vào năm 1978, có trụ sở chính tại Marseille, Pháp. CMA CGM hiện sở hữu 506 chiếc tàu với khả năng chuyên chở lên đến 2.696.710 TEU, chiếm giữ 11,4% trên thị trường.

CMA CGM S.A. là một công ty vận tải container đến từ nước Pháp. CMA CGM là một trong những tập đoàn vận chuyển hàng đầu trên thế giới, hiện hãng tàu CMA CGM đang cung cấp hơn 200 tuyến vận chuyển giữa 420 cảng tại hơn 150 quốc gia khác nhau

Hãng tàu CGM chủ yếu phục vụ hàng container, nhưng đồng thời sở hữu một đội tàu “Con-Ro” đáng kể có thể chở các loại hàng hóa có bánh xe như ô tô, rơ móc, toa xe hoả v.v…

Những container lạnh hiện đại của CNC là một trong công nghệ mới nhất, và được trang bị công nghệ tiên tiến nhât để cung cấp dịch vụ cho các mặt hàng dễ hỏng, mặt hàng đông lạnh, và dược phẩm trong điều kiện tối ưu của chúng.

Trụ sở chính của CNC được đặt tại Singapore và được đại diện theo khu vực bởi các cơ quan trên khắp châu Á. Mạng lưới dịch vụ của nó bao gồm Campuchia, Trung Quốc, Hồng Kông, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Malaysia, Myanmar, Philippines, Singapore, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam.

TOP 10 HÃNG TÀU LỚN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI
TOP 10 HÃNG TÀU LỚN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

5. Hãng tàu HAPAG – LLOYD

Nắm giữ vị trí thứ 5 trong bảng xếp hạng là hãng tàu HAPAG – LLOYD thuộc công ty vận tải đa quốc gia Đức. Hãng tàu này được thành lập từ năm 1970 với số lượng tàu lên tới 247 chiếc, có khả năng chuyên chở là 1.688.396 TEU. Hãng tàu có đội tàu container lạnh lớn và hiện đại nhất thế giới.

237 tàu hiện đại, 11,9 triệu TEU (Đơn vị tương đương 20 feet) được vận chuyển mỗi năm, khoảng 12.900 nhân viên có năng lực tại 392 văn phòng tại 129 quốc gia. Hapag-Lloyd là một công ty vận chuyển hàng đầu toàn cầu .

Hapag-Lloyd cung cấp một đội tàu có tổng sức tải 1,7 triệu TEU, cũng như một kho chứa khoảng 2,6 triệu TEU bao gồm một trong những đội tàu container lớn nhất và hiện đại nhất thế giới. Tổng cộng có 118 dịch vụ tàu trên toàn thế giới đảm bảo kết nối nhanh và đáng tin cậy giữa hơn 600 cảng trên tất cả các châu lục.

Hapag-Lloyd thuộc về các hãng hàng hải hàng đầu cho các ngành thương mại xuyên Đại Tây Dương, Trung Đông, Mỹ Latinh và Intra-America.

Chủ sở hữu của Hapag-Lloyd, tính đến ngày 30 tháng 6 năm 2019 là CSAV (27,5%), Klaus Michael Kühne (bao gồm Kühne Holding AG và Kühne Maritime GmbH (26,2%), HGV Hamburger Gesellschaft für Vermögens- und Beteilung ), Cơ quan đầu tư Qatar (14,5%), Quỹ đầu tư công thay mặt cho Vương quốc Ả Rập Saudi (10,2%), cộng với tỷ lệ thả nổi tự do 7,7% (tỷ lệ phần trăm đã được làm tròn và thả nổi tự do bao gồm các cổ đông tổ chức có cổ phần ít hơn 5%).

TOP 10 HÃNG TÀU LỚN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI
TOP 10 HÃNG TÀU LỚN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

6. Hãng tàu EVERGREEN

EVERGREEN là hãng tàu nổi tiếng thành lập từ năm 1968, có trụ sở chính tại Đài Loan. Theo thông tin, hãng tàu này hiện sở hữu đội tàu là 197 chiêc với khả năng chuyên chở lên đến 1.303.420 TEU. EVERGREEN có mặt tại hơn 110 quốc gia, phục vụ dịch vụ vận chuyển kết nối hơn 200 cảng trên toàn thế giới.

Evergreen Line là hãng tàu sở hữu bởi Tập Đoàn Evergreen, là tên thương mại chung cho bốn công ty vận chuyển của tập đoàn. Thương hiệu được sử dụng với mục đích tiếp thị quốc tế cho các công ty: Evergreen Marine Corp (Taiwan), Italia Marittima SpA, Evergreen Marine (UK) Ltd và Evergreen Marine (Hongkong). Được thành lập vào ngày 01 tháng 05 năm 2007 để đáp ứng yêu cầu và mong đợi của khách hàng toàn cầu.

Hiện tại Evergreen Marine là hãng vận tải hàng hóa bằng đường biển đứng thứ 5 trên toàn thế giới. EMC có đội tàu Container lớn thứ 4 thế giới, với hơi 180 tàu có sức chứa khoảng 650.000 TEUs. Với hơn 240 đại lý và văn phòng thì EMC bao phủ hơn 80 quốc gia. Các tuyến hãng tàu Evergreen đang khai thác bao gồm tuyến Đông Tây – Đông Nam Á, Hongkong, Taiwan, Mainland China, Hàn Quốc và Nhật Bản, với bờ biển của phía đông và phía tây của Hoa Kỳ.

Ngoài các tuyến vận chuyển khai thác nêu trên thì Evergreen cung cấp dịch vụ container nối bờ biển phía đông của Hoa Kỳ với bờ biển phía đông Nam Mỹ

Tháng 7/2017, Hãng tàu Evergreen được trao tặng giải thưởng: “hãng tàu vận chuyển tuyến Á – Phi” bởi Asia Cargo News tại 2017 Asia Freight, Logistics and Supply Chain Awards diễn ra tại Singapore vào ngày 30/06/2017.

Hiện tại Hãng tàu Evergreen có 4 văn phòng tại Việt Nam tại Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Phòng, Đà Nẵng

TOP 10 HÃNG TÀU LỚN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI
TOP 10 HÃNG TÀU LỚN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

7. Hãng tàu ONE – Ocean Network Express Holdings, Ltd

Hãng tàu ONE là một công ty vận tải container có trụ sở chính tại Singapore và Tokyo. Thành lập từ năm 2017 với loại hình là một liên doanh, kế thừa hoạt động vận chuyển container của các công ty mẹ. Hãng tàu sử dụng 216 tàu chuyên chở với sức tải đến 1.579.868 TEU, chiếm 6,6% thị phần trong ngành. 

Hãng tàu ONE chính thức đi vào hoạt động từ ngày 1 tháng 4 năm 2018. ONE là một hãng tàu được sáp nhập từ ba hãng tàu lớn nhất Nhật Bản, NYK (Nippon Yusen Kaisha), MOL (Mítui OSK Lines), K Line (Kawasaki Kisen Kaisha). Việc sáp nhập này đã được lên kế hoạch chính từ tháng 7 năm 2017. 

Nguyên nhân sáp nhập do làn sóng hợp nhất của ngành vận tải biển sau khi Hanjin (một hãng tàu lớn nhất tại Hàn Quóc và là hãng tàu đứng thứ 5 trên thế giới) đã phá sản do bối cảnh suy thái kinh tế kéo dài. Tại thời điểm nộp đơn xin bảo hộ phá sản, hãng tàu còn khoảng 540.000 container hàng hóa vẫn đang bị mắc kẹt trên các tàu biển của Hanjin. Trong đo có khoảng 5000 containers của các chủ hàng tại Việt Nam

Sự sáp nhập của hãng tàu ONE tạo ra hãng tàu lớn thứ 6 trên toàn thế giới, chiếm khoảng 6.9% thị phần toàn cầu. Vốn đâu từ của ba hãng tàu này khoảng 3 tỷ USD. Trong đó NYK 38%, MOL và Kline mỗi hãng tàu là 31%. ONE Có khả năng cung cấp khoảng 1.400.000 TEUs với đội tàu 230 con tàu container. Cung cấp 85 dịch vụ qua 200 cảng chính của hơn 100 quốc gia trên toàn thế giới.

Năm 2016 là năm có nhiều biến động ở ngành vận chuyển container, ngoài việc sáp nhập của hãng taù ONE thì việc sáp nhập của hai hãng tàu lớn nhất Trung Quốc là Cosco và China Shipping, APL được hãng tàu CMA – CGM mua lại, Hapag Lloyd sáp nhập chung với hãng tàu UASC.

TOP 10 HÃNG TÀU LỚN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI
TOP 10 HÃNG TÀU LỚN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

8. Hãng tàu YANGMING

Nằm trong top 10 hãng tàu lớn nhất thế giới, YANGMING là đơn vị vận chuyển được thành lập từ năm 1972, có trụ sở chính đặt tại Đài Loan. Hiện tại, hãng tàu này có hơn 100 tàu container với sức chở đạt 644.185 TEU. Đây cũng là hãng tàu lớn thứ 2 tại Đài Loan. Tên gọi của hãng tàu cũng có sự thú vị khi bắt nguồn từ “mặt trời” (yang) và “sự kết hợp giữa mặt trời và mặt trăng” (ming).

Hãng tàu Yangming  (Yang Ming Marine Transport Corporation) Được thành lập vào ngày 28 tháng 18 năm 1972.

Đến nay, các nhân viên trên toàn thế giới của hãng tàu Yangming đều làm việc theo phương châm “Teamwork, Innovation, Integrity and Pragmatism” với mục đích nâng cao trình độ chuyên môn vận chuyển hàng hóa và chất lượng dịch vụ.

Hãng tàu Yangming tại Việt Nam hiện nay có các tuyến mạnh đi Châu Á, Yangming đi vào hoạt động tại thị trường Việt Nam vào năm 2008. Hãng tàu Yangming được xếp hạng thứ 15 thế giới với số lượng hàng hóa mỗi năm trung chuyển 312.962 TEUs với 77 tàu. Yangming là hãng tàu đến từ đất nước Đài Loan (Taiwan).

Hiện nay Yangming vẫn đang cung cấp các dịch vụ vận tải bẳng đường biển đi từ Việt Nam đi các nước Châu Á, Châu Âu, Châu Mỹ, Trung Đông và ngược lại.

Yang Ming (Việt Nam) cam kết không những tăng cường hệ thống dịch vụ mà còn cung cấp cho khách hàng các dịch vụ giao hàng toàn diện và đáng tin cậy. Thêm vào đó, với tinh thần làm việc nhóm, liên tục đổi mới, minh bạch và thực tế, đội ngũ Yang Ming (Việt Nam) đang nhận được sự hợp tác và tín nhiệm của khách hàng tại thị trường Việt Nam.

Yangming hiện tại có chi nhánh tại Việt Nam: Hà Nội, Đà Nãng, Hải Phòng và Hồ Chí Minh.

Từ khi thành lập, thì cong ty Yangming Việt Nam đã hợp tác với các dịch vụ tại CÁt Lái, Vict, Tiên Sa, Nam Hải, Đình Vũ cảng xanh VIP, nhằm kết nối Việt Nam với các khu vực cảng ở Trung Đông, Châu Âu Và Nam Mỹ, hơn nữa, Yangming không ngừng nỗ lực khai thác các tuyến và cảng mới để tăng cường lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Hiện tại Yangming đang triển khai các tuyến vận chuyển đi các nước khu vực Châu Á: Japan, China, Taiwan, Hongkong, Thailand, Korea

TOP 10 HÃNG TÀU LỚN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI
TOP 10 HÃNG TÀU LỚN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

9. Hãng tàu PIL – Pacific International Lines

Hãng tàu PIL hiện là hãng tàu lớn nhất của Singapore được thành lập từ năm 1967 với số lượng 119 con tàu có tổng sức chở đạt 393.498 TEU. PIL không ngừng mở rộng các hoạt động của mình để phát triển nhanh chóng và nằm trong top 10 hãng tàu lớn nhất trên thế giới.

PIL có một đội tàu khoảng 150 tàu (Container, Số lượng lớn khô, tàu đa năng) với công suất hơn 400.000 TEUS. PIL cũng đã nhận được 12 x 11.800 tàu. Công ty có hơn 18.000 nhân viên trên toàn cầu, thường xuyên phục vụ khoảng 500 cảng tại gần 100 quốc gia trên toàn thế giới.

Là tiền thân trong cải tiến CNTT, PIL đã triển khai nền tảng cung cấp blockchain để chia sẻ dữ liệu đã thiết lập với DP World – Cảng Singapore thông qua các hệ thống của IBM.

Pacific International Lines đã phát triển từ một chủ sở hữu / nhà điều hành tàu ven biển ở Singapore, thành một trong những chủ tàu lớn nhất ở Đông Nam Á, tập trung vào châu Á-châu Phi và Trung Đông. Ngày nay, PIL được xếp hạng thứ 10 trong số các nhà khai thác tàu container hàng đầu trên thế giới, cung cấp dịch vụ vận chuyển container và dịch vụ đa năng tại hơn 500 địa điểm tại 100 quốc gia trên toàn thế giới, sử dụng khoảng 18.000 nhân viên trên toàn thế giới.

Vào tháng 3 năm 2015, PIL đã tiếp quản một phần quyền sở hữu của Mariana Express Lines (MELL) của Singapore. Theo thỏa thuận, PIL đã nắm giữ cổ phần đa số. Kể từ đó, MELL đã tiếp tục hoạt động dưới thương hiệu của riêng mình và doanh nghiệp có sẵn, như đã thỏa thuận trong nội bộ tại thời điểm mua

Trong năm 2017, PIL và COSCO đã ký kết một thỏa thuận thuê tàu lẫn nhau, để cung cấp và trao đổi tàu trong thời gian cao điểm nhu cầu vận chuyển.

cung cấp một mạng lưới dịch vụ trung chuyển chuyên dụng bao gồm một loạt các cảng ở Tiểu lục địa Ấn Độ (Ấn Độ và Bangladesh) và Đông Nam Á (Indonesia, Malaysia, Thái Lan, Campuchia, Myanmar, Việt Nam và Philippines)

TOP 10 HÃNG TÀU LỚN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI
TOP 10 HÃNG TÀU LỚN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

10. Hãng tàu HMM – Huyndai Merchant Marine

HMM hiện là Hãng tàu container lớn nhất Hàn quốc và xếp hạng thứ 8 thế giới với tổng sức tải đạt 750.872 TEU, chiếm 3,1% thị phần thế giới (theo Alphaliner 04/2021). Hãng tàu HMM (HMM Shipping Line) cũng đang nắm thị phần vận chuyển hàng xuất khẩu lớn nhất của Hàn Quốc, và đồng thời là hãng vận chuyển container quốc gia số một của nước này.

Sự hiện diện của HMM đặc biệt lớn mạnh kể từ khi Hanjin Shipping tuyên bố phá sản vào năm 2016. Tính đến năm 2020, HMM đã đóng và hạ thủy hai tàu container có sức tải lớn nhất thế giới: HMM Algeciras với sức chở tối đa 23,964 TEU và HMM Copenhagen với sức chở tối đa 23,820 TEU.

HMM đã hình thành một mạng lưới kinh doanh toàn cầu với 4 trụ sở quốc tế, 27 công ty con, 76 chi nhánh, 5 văn phòng ở nước ngoài và 10 văn phòng đại diện.

HMM và SM Line hiện là hai hai hãng tàu duy nhất của Hàn Quốc cung cấp dịch vụ vận chuyển xuyên đại dương. Hãng tàu HMM cung cấp các dịch vụ đường thủy kết nối từ Đông Á, qua kênh đào Suez và Panama, tới các cảng Bờ Đông Hoa Kỳ.

 

Một tuyến đáng chú ý khác là kết nối Đông Á với các cảng lớn của Châu Âu, kết nối Hàn Quốc với Trung Đông, kết nối Đông Á và Nam Mỹ, hoặc tuyến Nội Á…

Về sản phẩm, HMM vận chuyển các nguyên liệu chiến lược quốc gia như dầu thô, quặng sắt, than cũng như hàng hóa xuất nhập khẩu. Doanh thu của HMM đạt đến 8 nghìn tỷ won Hàn Quốc mỗi năm.

Cùng với Hãng tàu Hapag Lloyd, Hãng tàu Yang Ming và Hãng tàu ONE (Ocean Network Express), HMM là thành viên thứ 4 của Liên minh hãng tàu THE Alliance.

Liên minh THE Alliance hiện đang cung cấp cung cấp 34 tuyến vận tải, ghé trực tiếp 81 cảng khác nhau hàng tháng.

TOP 10 HÃNG TÀU LỚN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI
TOP 10 HÃNG TÀU LỚN NHẤT TRÊN THẾ GIỚI

Xem thêm các bài viết khác tại đây:

Danh Sách Các Hãng Tàu Nội Địa Việt Nam Hiện Nay

Booking hãng tàu CMA CGM – Hãng tàu container lớn nhất của Pháp

Các Hãng Vận Tải Container Lớn Thiết Lập Giá Cước Và Phụ Phí Mới Trên Toàn Thế Giới


Cụm từ tìm kiếm: Top 10 hãng tàu lớn nhất thế giới 2021, Top 10 hãng tàu lớn nhất thế giới 2020, Top 20 hãng tàu lớn nhất thế giới 2020, Các hãng tàu lớn nhất Việt Nam, Tàu lớn nhất thế giới 2020, Top 10 tàu container lớn nhất thế giới, Danh sách các hãng tàu tại tphcm 2020, hãng tàu apm — maersk
Rate this post